Vay tín chấp tiêu dùng Vpbank - những điều bạn chưa biết.

Vay tín chấp tiêu dùng Vpbank - những điều bạn chưa biết.

Vay tín chấp tiêu dùng là hình thức vay không yêu cầu người vay thế chấp tài sản, chuyển nhượng giấy tờ chứng nhận pháp lý hay tài sản thực cho ngân hàng. Ngân hàng VPbank thường cung cấp nhiều hình thức vay tín chấp tiêu dùng khác nhau tùy thuộc vào các nhóm đối tượng khách hàng.

VPBANK YÊU CẦU NGƯỜI VAY NHỮNG GÌ?

Là một ngân hàng lớn thuộc top các ngân hàng uy tín trong và ngoài nước, VPbank yêu cầu các khách hàng vay tính trung thực trách nhiệm và có sự quyết đoán trong hành động của mình. Vì  vay tín chấp VPbank bao gồm rất nhiều giải pháp, khoanh vùng các đối tượng nhóm vay sao cho phù hợp với các gói vay (dựa trên sự nghiên cứu và phân tích nhu cầu chung của đa số người tiêu dùng), do đó, người vay nên lựa chọn hình thức vay phù hợp với tình hình tài chính cá nhân, khả năng chi trả tránh để xảy ra trường hợp đáo hạn và nợ xấu.

Tiếp đến, để đảm bảo lợi ích cho cả hai bên, những hồ sơ có lịch sử tín dụng thấp thường sẽ không được phê duyệt. Với những khách hàng trả chậm không có chủ ý (do hoàn cảnh cá nhân, tình huống đột xuất xảy ra), VPbank vẫn sẽ cân nhắc và phê duyệt hồ sơ đó căn cứ vào các thông tin, hồ sơ, giấy tờ giao nộp.

CÁC NHÓM ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG.

Như đã đề cập, VPbank cung cấp rất nhiều gói vay tín chấp tiêu dùng khác nhau cho các nhóm đối tượng khác nhau. Về hồ sơ, nhìn chung cả 4 nhóm đối tượng đều được yêu cầu chuẩn bị các giấy tờ thuộc về cá nhân: Bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu, chứng từ chứng minh nơi ở hiện tại (sổ hộ khẩu hoặc tạm trú) và hồ sơ chứng minh thu nhập, công việc hiện tại (bản hợp đồng, bản lương trong vòng 3 đến 5 tháng). 

- Nhóm đối tượng làm công ăn lương: đây là các nhóm đối tượng thuộc dân văn phòng hoặc làm tại các công trình xây dựng, có thu nhập ổn định. Nhóm đối tượng này thường nhận lương thông qua tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng tại các doanh nghiệp, công ty tư nhân, nhà nước.

- Nhóm đối tượng có thu nhập lương qua ngân hàng VPbank: đây là chính sách đặc biệt dành cho các cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ và mở tài khoản ngân hàng tại VPbank. Với các cá nhân, tổ chức này cần giao nộp bản hợp đồng với VPbank (bản sao công chứng) và đã sử dụng dịch vụ từ 2 tháng trở lên.

- Nhóm đối tượng làm việc tại bệnh viện, trường học: Nhóm đối tượng này những thầy cô giáo giảng dạy trong các trường học tư nhân, nhà nước từ mẫu giáo đến cao đẳng, đại học các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, thực tp trong các bệnh viện lớn, nhỏ tại Việt Nam. Nhóm đối tượng này cần giao nộp các giấy tờ liên quan tới thu nhập tại trường học và bệnh viện.

- Nhóm đối tượng kinh doanh: Đây là nhóm đối tượng có cửa hàng kinh doanh nhỏ tại các tuyến phố, chợ, hay các làng nghề. Các đối tượng cần giao nộp các giấy tờ quy định bên trên và có kèm theo giấy phép kinh doanh. (có chứng nhận của bộ).

Vay tín chấp VPbank gồm nhiều gói khác nhau, do vậy, với mỗi khoản vay tín chấp sẽ có hạn mức lãi suất vay khác nhau. Nhưng nhìn chung, lãi suất vay sẽ dao động từ 18% đến 35%/năm tương đương với khoảng 1.5% - 3%/tháng. 

Vay tín chấp VPbank chia ra thành 2 nhóm đối tượng chính. Mỗi nhóm đối tượng sẽ được áp dụng mức lãi suất khác nhau.

- Với nhóm khách hàng có thu nhập tổng trên 20 triệu một tháng: lãi suất vay ngắn hạn là 19%, vay dài hạn (+trung hạn) cộng thêm 1%. (20%).

- Với những nhóm đối tượng có thu nhập thuộc phân khúc khách hàng ưu tiên (khách hàng quen thuộc hoặc sử dụng dịch vụ VPbank) có mức lãi suất vay là 17% (vay ngắn hạn) và 18%(vay dài + trung hạn).

- Những nhóm đối tượng khác sẽ áp dụng theo gói riêng của nhóm đối tượng đó.

Vay tín chấp tiêu dùng tại VPBank có thời hạn vay kéo dài từ 1 đến 5 năm tùy vào gói vay tín chấp. Với các khách hàng vay không đúng  kỳ hạn (thanh toán trả chậm, trả trễ) sẽ phải nộp thêm phí đáo hạn.

Các khách hàng sử dụng dịch vụ vay tín chấp tiêu dùng VPbank có thể thanh toán tại điểm giao dịch trực tiếp trên địa bàn Hà Nội hoặc các chuyển khoản qua thẻ tín dụng. Thời hạn thanh toán theo từng tháng (mỗi tháng 1 lần).

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về mức vay tín chấp tại VPbank. Tìm hiểu thêm các bài viết qua đường link wemoney.
 
Xem thêm:
  1. Vay tín chấp 40 triệu chỉ trong 2 ngày.

  2. Cách vay tín chấp tại ngân hàng OCB.

ĐĂNG KÝ VAY ĐỂ NHẬN TIỀN NGAY

Bài viết mới nhất