Ngân hàng Dong A có áp dụng chương trình gửi tiền tiết kiệm online không?

Ngân hàng Dong A có áp dụng chương trình gửi tiền tiết kiệm online không?

Một trong những ngân hàng đứng đầu Việt Nam về chất lượng và dịch vụ, ngân hàng Dong A đang áp dụng các chương trình gửi tiền tiết kiệm hấp dẫn nhất cho người tiêu dùng. Song, ngân hàng có cho người tiêu dùng gửi tiền tiết kiệm online không?

 

Gửi tiền tiết kiệm online là một phương thức gửi tiền tiết kiệm vô cùng nhanh chóng và thuận tiện cho người tiêu dùng.Với hình thức gửi tiền tiết kiệm online, người tiêu dùng không cần phải đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch, mà thông qua các website và ứng dụng Internet Banking của ngân hàng để đăng ký gửi tiền tiết kiệm online cũng như quản lý quá trình giao dịch. 

Hiện nay, hình thức này đang được triển khai tại rất nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank, BIDV, Vpbank… Tuy nhiên, điều đáng tiếc là không phải ngân hàng nào cũng kịp thời triển khai chương trình này.

Ngân hàng Đông Á là một trong những số đó. Mặc dù chương trình gửi tiền tiết kiệm online chưa được hoàn thiện và triển khai trên thực tế, song ngân hàng này vẫn nhận được sử yêu mến, ủng hộ của người tiêu dùng trên cả nước. Các dịch vụ cho vay tiền nhanh, giải pháp gửi tiền tiết kiệm vẫn hoạt động mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng Dong A.

Hiện tại, ngân hàng Dong A vẫn đang thực hiện các chương trình gửi tiền tiết kiệm trực tiếp tại các địa điểm giao dịch. Song, với mạng lưới rộng khắp cả nước, ngân hàng Dong A vẫn làm việc và giao dịch với hơn 9 triệu người dân trên cả nước tại tất cả mọi tỉnh thành.

Với 24 năm hoạt động và làm việc (từ năm 1992), ngân hàng Dong A vẫn luôn khẳng định vị trí của mình,là một trong những ngân hàng đứng đầu về dịch vụ và chất lượng, không ngừng cải tiến và đưa công nghệ vào các hoạt động tại ngân hàng.

Hiện tại, ngân hàng đã và đang thành công triển khai 6 chương trình gửi tiền tiết kiệm chính:

Gửi tiết kiệm cho tương lai, tiết kiệm chắp cánh cho con, tiết kiệm không kỳ hạn và có kỳ hạn VND, tiết kiệm không kỳ hạn và có kỳ hạn ngoại tệ.

Các chương trình gửi tiết kiệm về cơ bản đều hấp dẫn và áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau, song chương trình gửi tiết kiệm tương lai nổi bật hơn cả. Chương trình áp dụng bắt đầu từ đầu tháng 07/2019 này, với ý nghĩa tích tiểu thành đại. Đây là sản phẩm tích lũy nhằm khuyến khích người tiêu dùng gửi tiền tiết kiệm nhiều lần trong một khoảng thời gian nhất định (có thể là 1 năm, 2 năm, 3 năm hoặc thậm chí là 15 năm). Mỗi lần gửi người tiêu dùng gửi vào tài khoản ít nhất 200.000 VND, sau khoảng thời gian dài tích lũy, số tiền tích lũy sẽ lớn dần theo thời gian.

Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Dong A.

Nhìn chung, có tất cả 5 bước người gửi cần trải qua khi tham gia gửi tiết kiệm tại ngân hàng Dong A.

Bước 1: Chọn gói tiền gửi tiết kiệm.

Người gửi trước hết truy cập website và tìm hiểu về thông tin 6 chương trình gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Với mỗi chương trình có những thông tin riêng về thể lệ chương trình, cách thức và các quy định gửi tiền tại ngân hàng. Người gửi cần tìm hiểu kỹ để đưa ra những lựa chọn hợp lý.

Bước 2: Chọn kỳ hạn gửi.

Sau khi đã đọc kỹ các thông tin về gói gửi và mục đích gửi tiền, người gửi tự do lựa chọn các kỳ hạn ngắn hoặc dài. Thời hạn gửi tiền ngắn thường dao động dưới 1 năm từ 1 tuần đến 11 tháng.

Về thời hạn dài, người gửi có thể gửi trung bình từ 1 năm đến 3 năm. Thực tế cho thấy thời gian gửi tiền càng dài thì hạn mức lãi suất tiền gửi càng lớn. Để tối ưu hóa tiền gửi cá nhân, người gửi cần lựa chọn kỳ hạn với mục đích và nhu cầu gửi tiền.

Bước 3: Tìm hiểu kỹ và nhờ chuyên viên ngân hàng tư vấn về điều khoản và điều kiện.

Điều kiện và điều khoản là những yếu tố khá quan trọng trong các cuộc giao dịch, người gửi về cơ bản nếu không nắm được thông tin có thể sẽ mất tiền oan hoặc sai mục đích. Một số thông tin về ngày đáo hạn, thủ tục tất toán và các thủ tục cũng cần được trao đổi và thỏa thuận chi tiết với chuyên viên ngân hàng. Nếu có gì sai sót khi gửi tiền và ký hợp đồng,nội dung trong điều khoản sẽ không sửa được.

VD: khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn (Có ngày gửi và ngày đáo hạn), nếu người gửi rút tiền ra mức lãi suất tiền gửi sẽ được chuyển về lãi suất không kỳ hạn.

Bước 4: Tìm hiểu về lãi suất tiền gửi.

Trên trang website ngân hàng luôn luôn cập nhập tin tức về mức lãi suất cho các gói theo từng thời gian. Thông thường, với kỳ hạn ngắn dưới 1 tháng mức lãi suất thường tính là 0.29%, song với các mức lãi suất trên 3 tháng thì lãi suất tiền gửi là 5.5% trở lên.

Bước 5: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu.

Với tất cả các chương trình vay tiền nhanh, mở thẻ tín dụng hay gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, người tiêu dùng đều phải chuẩn bị các hồ sơ sau:

  • Giấy CMND/thẻ căn cước công dân/sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu của người Việt Nam hoặc nước ngoài đang sinh sống tại Việt nam.

  • Giấy tờ chứng minh số tiền gửi thuộc về cá nhân, như giấy tờ thừa kế, giấy tờ pháp lý…

  • Các cá nhân đi gửi tiền đều phải 18 tuổi trở lên.

 

 


 

ĐĂNG KÝ VAY ĐỂ NHẬN TIỀN NGAY

Bài viết mới nhất