Câu chuyện vay mượn và ý chí của người nông dân.

Câu chuyện vay mượn và ý chí của người nông dân.

Mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống đều có lí do của nó và những khó khăn, thử thách sẽ trở thành bước đệm cho sự thành công trên đường đời. Ngược lại, sự sợ hãi về những rủi ro sẽ không bao giờ đem đến “trái thơm” cho kẻ nhát gan.

Wemoney mang đến cho độc giả, những nhà hoạch định tài chính trong tương lai, những người chủ doanh nghiệp và muôn vàn các bạn bắt đầu lập nghiệp một câu chuyện về ý chí, niềm tin dám đương đầu dám thành công.

Câu chuyện kể về hai vợ chồng người nông dân nọ cuộc sống hơi khó khắn, nghèo túng. Người chồng thu nhập bình quân hàng tháng dao động khoảng 6 triệu, người vợ lương tháng cũng chỉ loanh quanh 5 triệu. Vào một ngày đẹp trời, người chồng ưng một cái máy tính giá trên thị trường là 30 triệu và chưng cầu ý kiến vợ. Biết ý định của chồng, người vợ rất tức giận và nói: “Lương tháng hai vợ chồng còn chẳng đủ ăn, anh mà mua thì chúng ta ly hôn”. Người chồng ảo não và từ bỏ ý định. Tối hôm đó, anh ta than vãn và kể với người bạn anh ta về mong muốn của mình, anh ta thực sự muốn có cái máy tính đó để phục vụ công việc của mình. Nó hẳn là sẽ giúp ích rất nhiều trong tương lai và tác động không nhỏ tới công việc và sự thành công trong sự nghiệp. Bạn anh ta cười, bảo: “Anh không xứng với cái máy tính đó, một mục tiêu nhỏ như vậy anh còn không có dung khí theo đuổi, tương lai anh có thể lập nghiệp sao?”. Người chồng quyết định cắn răng mua, loay hoay nhờ vả bạn bè và cuối cùng cũng đủ 30 triệu để mua máy đó. Đúng 5 tháng sau, anh ta trả đủ hết số tiền đó cho bạn bè và những người cho vay. Điều đáng nói là anh ta vẫn còn dư ra thu nhập để trang trải lệ phí cho gia đình của mình. Tính tới thời điểm đó, người vợ vẫn chưa đòi li hôn với anh ta. Tại sao lại vậy?

Dù đây chỉ là một câu chuyện rất nhỏ nhưng lại mang đến cho người đọc những bài học ý nghĩa. Cùng Wemoney đúc rút ra 3 điểm chính:

Thứ nhất, câu chuyện này không mang ý nghĩa khuyên người đọc “cứ vay đi rồi về trả nợ”. Cái cốt lõi ở đây chính là bạn có đủ can đảm để theo đuổi ước mơ, đam mê của mình hay không? Liệu có dám chịu rủi ro để đạt được mục đích sinh lời lớn hơn không? Nếu khi đó, 2 vợ chồng chỉ vì không thể trả nợ 1 khoản tiền vay mượn nhỏ mà không dám đi vay thì chẳng biết đến khi nào họ sẽ giàu có hơn? Khởi điểm không ai nói trước rằng bạn sẽ thành công, nhưng Wemoney chắc chắn rằng nếu không bắt đầu thì sẽ chẳng bao giờ có kết thúc. Tại thời điểm do dư, bạn sẽ không nhìn thấy được kết quả. Giống như 2 vợ chồng người nông dân, vào thời điểm đang lo lắng, do dự, chùn bước, đòi ly hôn, họ đâu biết rằng sau khi mua máy anh chồng có thể kiếm ra được nhiều tiền hơn. Không những đủ trả nợ mà vẫn còn trang trải được phí sinh hoạt gia đình, và chắc chắn những ngày sau khi trả nợ xong, họ sẽ có cuộc sống đầy đủ hơn. Đó gọi là bước ngoặt.

Thứ hai, trong kinh doanh, tài chính hay trong cuộc sống, khi gặp khó khăn hay lưỡng lự, đừng bao giờ chỉ hỏi ý kiến một người, đặc biệt là người đó có cùng phong cách sống với bạn. Chắc chắn rằng họ cũng sẽ không dễ dàng đưa ra cho bạn được những lời khuyên tốt hơn đâu, nếu có thì tư duy của họ đã khác.Thay vào đó, hãy tham khảo ý kiến của những bậc tiền bối, những người xuất sắc hơn lạc quan hơn và tuy duy tốt hơn. Lý do là gì?  Một phần là những người đó sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất được đút rút từ trải nghiệm thực tế của họ và phần nữa là niềm tin, sự tin tưởng. Khi anh chồng hỏi ý kiến của vợ, anh ta đã bị chùn bước. Nhưng khi gặp người bạn của mình, niềm tin của anh ta đã được bơm đầy.

Cuối cùng là về vấn đề cho vay. Trong đoạn văn có đề cập một đoạn là sau khi quyết định vay, anh ta cũng khá loay hoay trong việc vay mượn tiền của bạn bè mình. Việc vay mượn từ những người thân xung quanh đa phần tiều cực hơn tích cực, mặc dù là tạo được niềm tin, sự ủng hộ nhưng liên quan đến vấn đề tiền bạc và tình cảm, khúc mắc và những đổ vỡ không thể tránh khỏi. Hơn thế nữa, sự vay mượn cũng có thể ỷ lại, dẫn đến những cãi vã và sự không hài lòng.

  • Một giải pháp tối ưu cho vấn đề đó là tìm nguồn cho vay, đi vay từ những người xa lạ nhưng có được sự uy tín, đánh giá cao trên thị trường tài chính. Ngày nay,hình thức vay tiền qua mạng đang được sự ủng hộ lớn, các công ty tài chính ra đời vừa để giúp đỡ những người không có đủ khả năng chi trả tại một thời điểm nhất định, vừa để tạo ra lợi nhuận cho chính họ. Sàn giao dịch cho vay ngang hàng Wemoney kết nối những công ty tài chính hang đầu trên thị trường với những người đi vay, mục đích tạo điều kiện cho 2 bên cùng có lợi, vay tiền nhanh, nhận tiền chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Xem thêm: 

  1. Cập nhập bảng từ điển thuật ngữ cho vay vốn 2019 P2
  2. Cập nhập bảng từ điển cho vay vốn 2019
  3. Các doan nghiệp nên làm gì để quản lý tốt dòng tiền?

  4.  

ĐĂNG KÝ VAY ĐỂ NHẬN TIỀN NGAY

Bài viết mới nhất